Header Ads

Bước đầu với ý tưởng đầu tư khách sạn

Lĩnh vực đầu tư khách sạn tại nước ta đang hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới. Nhu cầu đi đến và khám phá những địa danh mới càng tăng. Nếu quý chủ đầu tư có vị trí thuận lợi gần các khu du lịch, địa danh du lịch mới hoặc nổi tiếng thì đây là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng.
dau-tu-khach-san
Bước đầu trong ý tưởng đầu tư khách sạn

BƯỚC ĐẦU VỚI Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ KHÁCH SẠN

1. NGUỒN VỐN

Vốn đầu tư là điều kiện tiên quyết cho hoạt động kinh doanh khách sạn. Loại hình kinh doanh này tiêu tốn rất nhiều kinh phí từ việc thuê, mua địa điểm, chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng, tiền duy trì hoạt động cho khách sạn… Do đó, để kinh doanh khách sạn cần một lượng vốn khá cao và dao động phụ thuộc vào xếp hạng khách sạn mà quý chủ đầu tư muốn hướng tới.

2. LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐẦU TƯ KINH DOANH KHÁCH SẠN

Với một vị trí thuận lợi, địa điểm đẹp dễ gây được chú ý hay đó là điểm nằm gần các khu vực đông đúc, nhiều hoạt động thương mại, thường xuyên tổ chức các hoạt động hội nghị, sự kiện hay các khu du lịch thì đó sẽ là một địa điểm tuyệt vời cho sự khởi đầu của kinh doanh khách sạn.

3. NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG XUNG QUANH VÀ XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Trước khi kinh doanh quý chủ đầu tư luôn phải làm nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu. 
dau-tu-khach-san
Ý tưởng đầu tư khách sạn
Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp quý chủ đầu tư có cái nhìn toàn cảnh và có mức đầu tư tương ứng.

4. GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO KHÁCH SẠN

Đầu tư khách sạn vốn là một ngành nghề có nhiều vấn đề nhạy cảm nên các thủ tục giấy tờ kinh doanh khách sạn đòi hỏi rõ ràng, cụ thể và cần được chuẩn bị theo một trình tự nhất định. Ngoài việc đầu tư trang thiết bị vật chất theo quy định củ pháp luật còn cần xin giấy phép kinh doanh khách sạn và làm thủ tục phòng cháy để PCCC thẩm duyệt.

5. THIẾT KẾ KHÁCH SẠN - THI CÔNG KHÁCH SẠN

Việc xây dựng khách sạn không phải là việc một sớm một chiều, do đó cần tính toán thời gian khởi công sao cho trong quá trình xây dựng hạn chế được ảnh hưởng của thời tiết như bão, lũ lụt…
dau-tu-khach-san
Bước đầu với ý tưởng đầu tư khách sạn
Tốt nhất quý chủ đầu tư nên thuê một đơn vị chuyên thiết kế khách sạn và thi công khách sạn vì họ có kinh nghiệm thiết kế khách sạn tại nhiều nơi,  họ sẽ nói ra những câu trả lời hữu ích, thiết thực từ việc chọn vị trí đến thiết kế, thời gian thi công, từ đó tích lũy được những cái hay, dự đoán và hạn chế được những ảnh hưởng từ các tác động. Từ đó dự kiến chính xác hơn thời gian hoàn thành nhằm phục vụ cho hoạt động khánh thành và các công việc làm ăn đầu tiên.

6. TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ VÀ ĐÀO TẠO NHÂN SỰ

Đây là điều mà bất kì doanh nhân nào mới kinh doanh khách sạn cũng đều nên lưu ý thực hiện. Việc tuyển dụng nhân viên và gắt gao trong khâu quản lí sẽ giúp cho hệ thống khách sạn, chuỗi khách sạn vào nếp, quy củ và chuyên nghiệp hơn. 
dau-tu-khach-san
Ý tưởng bước đầu trong kinh doanh khách sạn
Một khách sạn đẹp, có chiến dịch marketing hoàn hảo cỡ nào cũng không bằng sự hài lòng của khách hàng đối với nhân viên. Vì vật hãy sẵn sàng đầu tư và đào tạo nhân viên một cách chuyên nghiệp nhất với nguyên tắc vàng cho những người làm dịch vụ “hãy ứng xử với người khác theo cách mà quý chủ đầu tư muốn người đó đối xử với mình”. Để làm được điều này, hãy đừng ngần ngại trả cho họ một mức lương tốt hơn so với mặt bằng chung để tìm được những nhân viên tốt, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc.

7. XÂY DỰNG GIÁ THÀNH CHO KHÁCH SẠN

Xây là vấn đề quý chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành. Hãy tham khảo giá cả thị trường, của đối thủ cạnh tranh để đưa ra một mức giá xứng đáng với những gì bỏ ra nhé.

Với OZ CORP, việc thiết kế khách sạn được thực hiện một cách khoa học, bài bản, với đầy đủ tiện nghi nội thất. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đảm bảo được tính thẩm mĩ, đảm bảo khách hàng đến khách sạn sẽ cảm thấy thích thú cũng như có ấn tượng sâu sắc, hài lòng và sẽ quay lại trong những dịp tiếp theo. 

Qúy chủ đầu tư có nhu cầu đầu tư khách sạn, hãy liên hệ với OZ CORP để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí cũng như thiết kế thi công khách sạn trọn gói nhé

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.