Header Ads

Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam với những đặc điểm đặc biệt

Trong thời buổi kinh doanh thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, để có thể đứng vững trên thị trường kinh doanh khách sạn, quý chủ đầu tư phải có những chiến lược, kế hoạch kinh doanh độc đáo, mới lạ. Bài viết hôm nay OZ CORP xin chia sẻ tới quý chủ đầu tư 4 đặc điểm của ngành kinh doanh khách sạn tại Việt Nam.


ĐẶC ĐIỂM KINH DOANH KHÁCH SẠN TẠI VIỆT NAM PHỤ THUỘC VÀO TÀI NGUYÊN DU LỊCH

Ở Việt Nam, hoạt động kinh doanh khách sạn hầu như là cung ứng cho sự phát triển của ngành du lịch. Khách hàng chủ yếu của các khách sạn hiện nay là khách hàng du lịch. Trước khi đầu tư kinh doanh khách sạn, quý chủ đầu tư phải xác định một điều rằng, con người chỉ đi du lịch ở những địa điểm có tài nguyên du lịch. Đây là điều kiện tiên quyết để phát triển ngành du lịch cũng như dịch vụ khách sạn.
kinh-doanh-khach-san
Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam
Những nơi có càng nhiều tài nguyên du lịch sẽ thu hút và hấp dẫn được càng nhiều du khách. Đó chính là thuận lợi đảm bảo cho khách sạn có thể hoạt động và phát triển. Với những loại tài nguyên du lịch: Tài nguyên thiên nhiên gồm biển đảo, núi, danh lam thắng cảnh,... Hay tài nguyên du lịch nhân văn như làng nghề, lễ hội,... Mỗi một loại hình tài nguyên lại hấp dẫn những đối tượng du khách cụ thể. Chính vì vậy việc nghiên cứu tài nguyên du lịch còn giúp quý chủ đầu tư xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.


HOẠT ĐỘNG KINH DOANH KHÁCH SẠN TẠI VIỆT NAM MANG TÍNH QUY LUẬT

Hoạt động kinh doanh khách sạn đều chịu ảnh hưởng từ các quy luật: Quy luật tự nhiên, quy luật kinh tế xã hội, quy luật tâm lý của con người.
  • Với mục đích phục vụ du lịch là chủ yếu nên kinh doanh khách sạn phụ thuộc vào quy luật tự nhiên rất nhiều, trong đó quan trọng nhất là tài nguyên thiên nhiên. Sự biến đổi của thời tiết, khí hậu là yếu tố chi phối đến lượng khách du lịch tại các địa điểm du lịch cụ thể. 
  • Quy luật kinh tế xã hội cũng trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách sạn. Nó quyết định nhu cầu, khả năng chi trả của khách hàng.
  • Quy luật tâm lý của con người cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khách sạn. Những đặc điểm về tâm lý, nhân khẩu học là yếu tố quyết định đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ đến với khách sạn của quý chủ đầu tư.

NGUỒN VỐN TRONG KINH DOANH KHÁCH SẠN

Khách sạn là một hình thức đầu tư bất động sản yêu cầu phải có nguồn vốn cao. Để có một vị trí đẹp, trung tâm, giao thông đi lại thuận tiện cũng như gần các khu có nhiều tài nguyên du lịch thì chắc chắn phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê hay mua mặt bằng. Cộng thêm các chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị trong khách sạn, tiền duy trì sau khi khai trương cũng đòi hỏi phải có nguồn vốn cao và đảm bảo.

YẾU TỐ CON NGƯỜI TRONG KINH DOANH KHÁCH SẠN

Kinh doanh khách sạn là một ngành dịch vụ. Trong đó con người là yếu tố quan trọng đảm bảo các dịch vụ của khách sạn được cung cấp một cách tốt nhất.

Với sự phát triển nhanh chóng của đời sống xã hội, nhu cầu của khách hàng cũng không ngừng tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Điều đó đòi hỏi , đội ngũ nhân viên khách sạn phải có sự chuyên môn hoá cao trong việc phân công công việc. Chính vì vậy, kinh doanh khách sạn luôn đặt ra đòi hỏi cao về số lượng nhân viên trực tiếp.
kinh-doanh-khach-san
Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam
Nhân viên còn là yếu tố để xây dựng thương hiệu, thu hút khách. Thái độ và khả năng phục vụ của nhân viên là thước đo quan trọng đánh giá hình ảnh, chất lượng của khách sạn. Đó cũng là yếu tố quyết định khách hàng có tiếp tục đến với khách sạn của quý chủ đầu tư nữa hay không.

Trên là 4 đặc điểm của ngành kinh doanh khách sạn tại Việt Nam. Hi vọng với bài viết này quý chủ đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh khách sạn. Đồng thời có được chiến lược kinh doanh khách sạn hiệu quả nhất.

Qúy chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh khách sạn, hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được Tư vấn - thiết kế khách sạn và thi công trọn gói nhé !

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.