Header Ads

Lợi thế phát triển của ngành kinh doanh khách sạn tại Viêt Nam

Khi sự tăng trưởng đầu những năm 2018 vẫn chưa hạ nhiệt và vẫn có dấu hiệu tăng thêm vì những lợi thế vàng đang đến với các nhà kinh doanh. Kinh doanh khách sạn đang trở thành mô hình kinh doanh "hái ra tiền" được nhiều người lựa chọn do nhiều nguyên nhân như sự phát triển kinh tế, du lịch phát triển mạnh.


THU NHẬP TRUNG BÌNH TĂNG

Sự tăng trưởng nhanh chóng của nhóm thu nhập trung bình, đặc biệt là ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trong đó có Việt Nam là tín hiệu tích cực. Điều này cũng thúc đầy nhu cầu du lịch của đại đa số người dân. Tại Việt Nam, có hơn 73.000 lượt khách nội địa vào năm 2017 và hứa hẹn không ngừng tăng cao trong chu kỳ tới.
kinh-doanh-khach-san
Kinh doanh khách sạn
Hơn thế nữa, hơn 40% dân số Việt Nam thuộc thế hệ Millenial - thế hệ sinh ra trong những năm 1980 - 1999 có khả năng chi tiêu cho du lịch rất cao. Họ là những đối tượng quan trọng trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng vì mối quan tâm về sức khỏe và cuộc sống khỏe mạnh hiện nay.

NHỮNG TÍN HIỆU KHỞI SẮC TỪ NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM

Theo thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam vào những tháng đầu năm 2018 cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng khoảng từ 12,1% (Tháng 1) đến 30,9% (Tháng 3) so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn thế nữa, lượng khách nội địa tăng mạnh vào năm 2017 đem đến dự báo về sự gia tăng vào năm 2018 cho ngành du lịch Việt Nam sau nhiều biến động kịch tính.


Sự áp dụng chính sách miễn visa cho công dân nhiều nước, rút gọn thủ tục nhập cảnh, đa dạng các sản phẩm du lịch, và các địa danh của Việt Nam nhận được các giải thưởng lớn mang tầm khu vực và quốc tế.

PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ TRONG CÔNG NGHỆ - KỸ THUẬT

Công nghệ đang xâm nhập khá sâu rộng vào ngành khách sạn Việt Nam. Rất dễ dàng tìm kiếm những tour du lịch phù hợp với nhiều mức giá hiện nay và thật đơn giản khi khách hàng có thể hoàn tất mọi thủ tục chỉ bằng một nút booking được cài đặt trên giao diện. Hay việc quản lý trở nên dễ dàng hơn khi các doanh nghiệp khách sạn áp dụng những phần mềm quản lý thông minh.
kinh-doanh-khach-san
Kinh doanh khách sạn

Trong khu vực Châu Á, công nghệ nhận dạng thực tế ảo và robot hóa đã và đang là công cụ giúp việc quản lý hiệu quả và thu hút khách du lịch hơn.

CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC

Du lịch - dịch vụ là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn và chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu GDP của Việt Nam. Vậy nên, để có thể phát triển kinh tế, đất nước đã ban hành nhiều chính sách để thúc đẩy sự phát triển du lịch. Chú trọng và hướng tới sự đồng bộ trong công tác quy hoạch để tăng khả năng cạnh tranh, giành ưu thế trên thị trường quốc tế. Đấy là một lợi thế để kinh doanh khách sạn.

Ngoài ra, đô thị hóa thúc đầy du lịch rẻ phát triển. Quá trình đô thị hóa và sự xuất hiện của các siêu đô thị đang tạo động lực cho bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng. Mật độ dân số tăng lên sẽ dẫn đến nhu cầu đối với các loại hình du lịch phù hợp với túi tiền cũng tăng theo.


SỰ CHUYÊN NGHIỆP HÓA TRONG CÁCH THỨC QUẢN LÝ KHÁCH SẠN

Sau những bước tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch Việt Nam thời gian qua đã nhanh chóng trở thành miếng mồi thơm cho những "ông lớn" ngành khách sạn như" Hilton, Marriot, Intercontinental. Ngoài ra, những tập đoàn danh tiếng trong nước như Vingroup, Sungroup,... cũng không ngừng nâng cấp và mở rộng.
kinh-doanh-khach-san
Kinh doanh khách sạn

Sự cạnh tranh của các thương hiệu trong và ngoài nước đòi hỏi sự thay đổi và nâng cao việc quản lý khách sạn trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp nhằm nâng cao chất lượng và tăng vị thế cạnh tranh trong mắt khách hàng.

Ngành kinh doanh khách sạn Việt Nam đang có nhiều xu thế phát triển trong thời kỳ phát triển kinh tế hiện nay. Qua những lợi thế cạnh của ngành, dựa trên đà phát triển của năm 2017 cùng với sự chuyển dịch của nhiều yếu tố. Năm 2018, hứa hẹn sẽ thêm nhiều lợi thế cạnh tranh cao hơn cho những doanh nghiệp khách sạn lớn ở Việt Nam.

OZ CORP - Đơn vị chuyên Tư vấn mở khách sạn - Thiết kế khách sạn - Thi công khách sạn trọn gói. Với hơn 10 năm kinh nghiệm - OZ hân hạnh được đồng hành cùng quý chủ đầu tư trên cả nước.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.